สนจ. พร้อมจัดงาน “พระมงกุฎฯ อยู่เกล้าชาวจุฬาฯ” เทิดพระเกียรติสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า

25 พฤศจิกายน 2019   ข่าว, ข่าวสนจ.

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) จัดงาน “พระมงกุฎฯ อยู่เกล้าชาวจุฬาฯ” เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ในวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ณ หอแสดงดนตรี อาคารศิลปวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

ภายในงานประกอบด้วย การบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ศิลปวัฒนธรรม : พระมหาธีรราโชบาย เพื่อความเป็นอารยะ” โดย ผศ.ดร.ชัชพล ไชยพร คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และการบรรเลงและขับร้องบทเพลงในพระราชนิพนธ์ โดย วง Chula Chamber

“วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” เป็นหนึ่งในวันสำคัญของบุคลากรชาวจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตลอดจนพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า คือ เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้ทรงสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันอุดมศึกษาแห่งแรกของประเทศไทย ผู้นำพาประเทศไทยเข้าสู่อารยะสมัย และเผยความศิวิไลซ์แก่สากลโลก

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ สนจ. จึงจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อน้อมรำลึกและเทิดพระเกียรติแห่งองค์พระมหาธีรราชเจ้า จึงขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมนี้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2215-3488