การแข่งขันกอล์ฟพระเกี้ยวทองคำ ครั้งที่ 10 “THE 10TH GOLDEN PHRA KIEO CUP”

27 ตุลาคม 2020   ข่าว, ข่าวสนจ.

ทีมสโมสรราชกรีฑา ชนะเลิศ กอล์ฟพระเกี้ยวทองคำครั้งที่ 10 รับถ้วยพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ไปครอง โดยการแข่งขันจัดขึ้นระหว่างวันเสาร์ที่ 17 และวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 ณ สนามกอล์ฟลำลูกกา ปทุมธานี จัดโดย สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยได้รับการสนับสนุนจากกลุ่ม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน), บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จํากัด (มหาชน),  บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน), และ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) มีทีมชั้นนำ 12 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน โดยการแข่งขันในวันแรกเป็นการแข่งขันแบบ Fourballs และ Foursomes มีฝนตกหนักทำให้ต้องหยุดการแข่งขันชั่วคราว แล้วกลับมาแข่งขันต่อ ด้วยสภาพสนามที่เจิงนองด้วยน้ำ ทำให้การเล่นใช้เวลานานกว่าปกติ การเล่นไม่จบเนื่องจากมืด กลุ่มที่ไม่จบต้องมาเล่นต่อที่หลุมเดิมในวันรุ่งขึ้นเวลา  7:30 น. การเล่นสำหรับวันแรก (ซึ่งมาเล่นในวันที่สอง) จบประมาณ 10:00 น. และต่อด้วยการเล่นแบบ บุคคล Stroke Play ในวันที่สอง โดยเริ่มในเวลา 11:00 น. วันนี้สภาพอากาศดี แต่การเล่นก็ใช้เวลามากกว่าปกติ โดยทุกทีมต่างตั้งใจเล่นเป็นอย่างมาก การแข่งขันดำเนินไปจนถึง 18:30 น. กรรมการจึงต้องยุติการแข่งขัน โดยมีบางทีมยังเล่นไม่จบ ทางกรรมการจึงตัดสินโดยใช้ผลคะแนนในวันเสาร์เพียงวันเดียว โดยทีมสโมสรราชกรีฑา ผู้ทำคะแนนได้ดีที่สุดในวันเสาร์ เป็นผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ทีมสมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย และ รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีมการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย   ส่วนทีมจาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รองชนะเลิศอันดับ 3