21 มิถุนายน 2022   ข่าว, ข่าวสนจ.

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดการประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ ครั้งที่ ๓ ประจำปี ๒๕๖๓ รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๘ มิถุนายน ๒๕๖๕ ณ สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ สรายุทธทรัพย์สุข ผู้ช่วยอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวต้อนรับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรทิพย์ พุกผาสุข ประธานคณะกรรมการดำเนินงานฯ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย นายกสมาคม กล่าวขอบคุณและกล่าวเปิดการประกวด มีนิสิตนักศึกษา นักเรียนนายร้อย นักเรียนนายเรืออากาศ ที่ผ่านการคัดเลือกจากภูมิภาคต่างๆ เข้าร่วมประกวด รวม ๒๒ คน จาก ๑๙  สถาบัน โดยผู้เข้าประกวดต้องแสดงสุนทรพจน์ทั้งรอบ “หัวข้อที่เตรียมมา” คือ “ภัยพิบัติขจัดปัดเป่า ด้วยพระมหากรุณาธิคุณ” และรอบ “หัวข้อฉับพลัน “ คือ “การให้ความรู้มีค่ากว่าการให้ทรัพย์สินเงินทอง”  ในการนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมชมการประกวดประมาณ ๑๕๐ คน โดยมีผลการประกวดและ เงินรางวัลดังนี้

ผลการประกวดชื่อ-สกุลสถาบันทุนการศึกษา
ชนะเลิศนายณัฐวุฒิ จันทะลุนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย๕๐,๐๐๐
รองชนะเลิศนายชยุตม์ มุทุวงศ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย๒๐,๐๐๐
รองชนะเลิศนักเรียนนายร้อยสดุดี สิริวงศ์เครือโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า๒๐,๐๐๐
ชมเชยนางสาวตรีทิพย์นิภา สรณพานิชกุลมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ๑๐,๐๐๐
ชมเชยนางสาวชวัลรัตน์ เพชรดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น๑๐,๐๐๐
ชมเชยนางสาวฐานิตา ปิ่นเกตุมหาวิทยาลัยพะเยา๑๐,๐๐๐
ชมเชยนักเรียนนายร้อยอนุพงศ์ ถือคำโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า๑๐,๐๐๐

และขอเชิญชมภาพบรรยากาศการประกวดทั้งรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศ รวมทั้งการแสดงสุนทรพจน์ของผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง ๙ MCOT HD ในวันพฤหัสบดีที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๕  เวลาประมาณ ๑๔.๐๐-๑๕.๐๐ น.