การแข่งขันกอล์ฟ “Singha Open Junior 2017” ครั้งที่ 56 เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2560 ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน

4 ธันวาคม 2017   ข่าว, ข่าวสนจ.

ทีมสีชมพู จาก สมาคมนิสิตเก่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชนะเลิศ กอล์ฟ “Singha Open Junior 2017 ” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 56  ณ  สนามกอล์ฟหลวง หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ระหว่างวันที่ 2-3 ธันวาคม 2560  นับเป็นการแข่งขันประเภททีมสมัครเล่นที่ยาวนานที่สุดในประเทศไทย โดยมีทีมนักกอล์ฟสมัครเล่นชั้นนำจากทั่วประเทศ 10 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน อาทิเช่น ทีมแชมป์เก่า สิงห์อีสาน ทีมการไฟฟ้าฝ่าผลิต ทีมนักเรียนเก่าวชิราวุธ ทีมราชิทย์ รวมถึงทีมจามจุรี จากสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเช่นกัน โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขัน ในประเภท Senior Team ทีมละ 4 ท่าน และ ประเภท Junior Team ทีมละ 10 ท่าน ใช้ระบบการนับคะแนนแบบ Stableford โดยตัดสินจากคะแนนรวม 2 วัน หลังจากว่างเว้นตำแหน่งชนะเลิศมากว่า 6 ปี แผนกกีฬากอล์ฟ ได้เฟ้นหานักกีฬารุ่นใหม่ จากหลากหลายคณะ โดยใช้เวลาเตรียมการ กว่า 6 เดือน ทำการฝึกซ้อมถึง 2 เดือน เพื่อให้ได้นักกีฬาที่มีฝีมือแข็งแกร่งทั้งร่างกาย และ จิตใจ การแข่งขันวันแรก นักกีฬาจากทีมสีชมพู ทำแต้มไม่ดีนัก เพราะยังตื่นเต้นอยู่ คะแนนรวมอยู่ในอันดับ 3 แต่ในวันที่สองนักกีฬาทุกท่านตั้งสมาธิ ตั้งใจเล่นทำให้คะแนนทุกคนดีขึ้นมาก และ พลิกมาเป็นผู้ชนะได้ โดยได้รับเสียงเชียร์อย่างล้นหลามจากกองเชียร์ชาวจุฬาที่ไปให้กำลังใจ ทางแผนกกีฬากอล์ฟ ขอมอบชัยชนะเป็นของขวัญสำหรับชาวจุฬาทุกท่าน