การประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ ประจำปี ๒๕๖๑ รอบชิงชนะเลิศ วันเสาร์ที่ ๒๖ มกราคม ๒๕๖๒ ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

26 มกราคม 2019   ข่าว, ข่าวมหาวิทยาลัย, ข่าวสนจ.

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดการประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ ประจำปี ๒๕๖๑ รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันเสาร์ที่ ๒๖ มกราคม ๒๕๖๒ ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวต้อนรับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรทิพย์ พุกผาสุข ประธานคณะกรรมการดำเนินงานฯ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ นายสหรัฐ บุญโพธิภักดี นายกสมาคม กล่าวขอบคุณและกล่าวเปิดการประกวด มีนิสิตนักศึกษา ที่ผ่านการคัดเลือกจากภูมิภาคต่างๆ เข้าร่วมประกวด รวม ๒๖ คน จาก ๒๑  สถาบัน โดยผู้เข้าประกวดต้องแสดงสุนทรพจน์ทั้งในหัวข้อที่เตรียมตัวมา คือ “จิตอาสาเพื่อปวงชน ส่งผลให้ชาติร่มเย็นเป็นสุข” และผ่านการคัดเลือกได้แสดงสุนทรพจน์รอบฉับพลันในหัวข้อ “ความเพียรในสิ่งที่ดี ช่วยให้ชีวีประสบสุข” จำนวน ๒๖ คน จาก ๒๑ สถาบัน ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมชมการประกวดประมาณ ๗๕๐ คน โดยมีผลการประกวดและ เงินรางวัลดังนี้

ผลการประกวด

ชื่อ-สกุล

สถาบัน

ทุนการศึกษา

ชนะเลิศ

นางสาวญาณิศา สาคะศุภฤกษ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

๕๐,๐๐๐ บาท

รองชนะเลิศ

นางสาวนุศรา แสงสุด มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี

รองชนะเลิศ

นางสาวกนกวรรณ เชื้อวงษ์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิดรฒ ประสานมิตร

รองชนะเลิศ

นายเฉลิมเกียรติ ยะประโคน มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม

ชมเชย

นางสาวฐานิตา ปิ่นเกตุ มหาวิทยาลัยพะเยา

ชมเชย

นางสาวกรรณิการ์ ทรงจำปา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

ชมเชย

นายเกริกพล ขันทะศรี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

๑๐,๐๐๐ บาท

และขอเชิญชมภาพบรรยากาศการประกวดทั้งรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศ รวมทั้งการแสดงสุนทรพจน์ของผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง ๙ MCOT HD ในวันจันทร์ที่ ๘ เมษายน ๒๕๖๒ เวลาประมาณ ๑๐.๐๐-๑๑.๐๐ น.