งานคืนเหย้า ๑๐๒ ปี เปิดโลกจุฬาฯ สู่อนาคต ในโอกาสครบรอบ ๑๐๒ ปีแห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันอังคารที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๖๒

28 มีนาคม 2019   ข่าว, ข่าวมหาวิทยาลัย, ข่าวสนจ.

สมาคมโดยคณะกรรมการดำเนินงานคืนเหย้าชาวจุฬาฯ ๒๕๖๒ ซึ่งมีนายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย เป็นประธาน ได้จัดงานคืนเหย้าชาวจุฬาฯ ๒๕๖๒ ในโอกาสครบรอบ ๑๐๒ ปีแห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในชื่องานว่า “คืนเหย้า ๑๐๒ ปี เปิดโลกจุฬาฯ สู่อนาคต” แนวคิดหลักของการจัดงาน คือ “Explore the Next” เมื่อวันอังคารที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๖๒ ณ สนามหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ระหว่างเวลา ๑๗.๐๐-๒๑.๓๐ น. เพื่อให้นิสิตเก่าได้กลับมาเยี่ยมเยียนสถาบันและพบปะสังสรรค์ระหว่างกัน โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จพระราชดำเนินมาทรงร่วมงาน
                ในโอกาสนี้ ทรงร่วมขับร้องเพลงมหาจุฬาลงกรณ์ และพระราชทานพระราชดำรัสแก่ผู้มาร่วมงาน ซึ่งเมื่อพระราชทานพระราชดำรัสจบ ผู้มาร่วมงานได้ร่วมกันขับร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดถวายกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย ซุ้มผลงานนวัตกรรมต่างๆ และจุดถ่ายภาพที่ระลึก รวมถึงการแสดงบนเวที ได้แก่ การแสดงชุด “กว่าศตวรรษพิพัฒน์จามจุรี” การแสดงจาก Freshy ๒๕๑๒ การขับร้องเพลงโดย “วงเฉลียง” การขับร้องเพลงโดย The Voice “Team Chula” การแสดงจากชาวหอชุด “ซีมะโด่งทั่วไทย น้อมถวายราชสดุดี” การแสดงชุด “Colour Guard” เพลงเกียรติภูมิจุฬาฯ และการบรรเลงเพลงโดย CU Band นอกจากนี้ มีซุ้มอาหารและเครื่องดื่มบริการรอบงาน จำนวน ๔๒ ซุ้ม รวมทั้งจัดพิมพ์สูจิบัตร จำนวน ๒,๒๐๐ เล่ม แจกให้ผู้ร่วมงาน