เกินต้านทาน – ทัพกอล์ฟ สนจ. คว้ารองแชมป์ศึกกอล์ฟ Alumni อาเซียน ครั้งที่ 8 เปิดทางให้เจ้าภาพ NUSS คว้าแชมป์สมัย 4 ไปครอง

4 กันยายน 2019   ข่าว, ข่าวสนจ.

3 ก.ย.62 ผลการแข่งขันกอล์ฟสานสัมพันธ์ “ASEAN University Alumni (AUA) Friendship Golf Tournament ครั้งที่ 8” ณ Keppel Clup สาธารณรัฐสิงคโปร์ หลังจบหลุมที่ 18 รวมคะแนนแล้วผลปรากฏว่า สนจ. แชมป์เก่ายังล้างอาถรรพ์คว้าชัยเหนือถิ่นเจ้าภาพสิงคโปร์ไม่สำเร็จ คว้าตำแหน่งพระรองไปครองในทัวร์นาเมนต์นี้ โดย 3 ผู้เล่นยอดเยี่ยมของ สนจ. ได้แก่ ไววิช ทวีชัยวัฒน์ 39 คะแนน ธีรชัย ธารากุล 38 คะแนน และทรงพล อัตถากร 35 คะแนน ในขณะที่รางวัล Top Golfer ตกเป็นของ Lee Hoe Hin จาก NUSS 43 คะแนน

สรุปผลการแข่งขันประเภททีม 8th AUA Golf Tournament 2019 ดังนี้
อันดับที่ 1 🇸🇬NUSS 370 คะแนน
อันดับที่ 2 🇹🇭CUAA 340 คะแนน
อันดับที่ 3 🇮🇩UI 327 คะแนน
อันดับที่ 4 🇲🇾PAUM 312 คะแนน

จากผลการแข่งขันในครั้งนี้ ทำให้ NUSS คว้าแชมป์สมัยที่ 4 ทิ้งห่างนำ สนจ. และ PAUM แชมป์ทีมละ 2 สมัย ออกไปอีก ในขณะที่ UI ยังไล่ล่าตามหาแชมป์แรกในรายการนี้ต่อไป และพบกันใหม่ปีหน้ากับ 9th ASEAN University Alumni Friendship Golf 2020, Malaysia