งานปิยมหาราชานุสรณ์ ๒๕๖๒

25 ตุลาคม 2019   ข่าว, ข่าวสนจ.

สมาคมโดยคณะกรรมการดำเนินงานปิยมหาราชานุสรณ์ ๒๕๖๒ ซึ่งมีนางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย เป็นประธานได้จัดงานปิยมหาราชานุสรณ์ ๒๕๖๒ เมื่อวันพุธที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๖๒ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อหารายได้สมทบทุนจุฬาสงเคราะห์และทุนอาหารกลางวัน กิจกรรมของงานประกอบด้วย

เวลา ๙.๐๙ น. ดร.ศรายุธ แสงจันทร์ อุปนายกสมาคม และนางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ประธานจัดงานปิยมหาราชานุสรณ์ ๒๕๖๒ พร้อมคณะกรรมการอำนวยการและคณะกรรมการดำเนินงานปิยมหาราชานุสรณ์ ๒๕๖๒ ร่วมกันวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เวลา ๒๑.๕๐-๒๓.๒๐ น. ออกอากาศรายการพิเศษปิยมหาราชานุสรณ์ ๒๕๖๒ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก เนื้อหารายการประกอบด้วย อาศิรวาทเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ ๕วิดีทัศน์เฉลิมพระเกียรติน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของรัชกาลที่ ๕ กล่าวถึงการปฏิรูปประเทศ ระบบราชการให้ทันกับโลก ด้วยการสร้างคนด้วยด้วยการศึกษา ก่อให้เกิดการมีมหาวิทยาลัย ช่วง “จุฬาฯ มหาวิทยาลัยแห่งการให้” ช่วง “ปิยมหาราชารำลึก” ช่วง Chula For Help ทุนช่วยสร้างพลังแห่งความหวัง ช่วง “Chula For Everyone” ช่วง CU Forward เรื่องราวของจุฬาฯ ในศตวรรษใหม่ สลับกับการถ่ายทอดสดการรับบริจาค โดยมีคณะกรรมการอำนวยการ คณะกรรมการดำเนินงาน และนิสิตเก่าที่มีชื่อเสียงมาร่วมรับโทรศัพท์มากกว่า ๕๐ คน