๑๐๐ ปี จุฬาฯ เทศน์มหาชาติ

30 พฤษภาคม 2017   ข่าว, ข่าวมหาวิทยาลัย, ข่าวสนจ.

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รุ่นปีการศึกษา ๒๕๑๐ จัดงาน ๑๐๐ ปี จุฬาฯ เทศน์มหาชาติ ระหว่างวันที่ ๒๐-๒๒ พฤษภาคม ๒๕๖๐ ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีทรงพระกรุณาเสด็จพระราชดำเนินมาทรงเป็นประธาน ในวันเสาร์ที่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๕.๐๐ น. วัตถุประสงค์หลักของการจัดงานเพื่อบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดจนหารายได้มอบให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อสมทบเงินกองทุนจุฬาลงกรณ์บรมราชสมภพ และมูลนิธิสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ เพื่อจัดสร้างห้องนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ อุทยาน ๑๐๐ ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ในบริเวณงาน (หอประชุมจุฬาฯ) มีการประดับตกแต่งพื้นที่ตามประเพณี มีการจัดนิทรรศการเทศน์มหาชาติ นิทรรศการจิตรกรรมฝาผนังเวสสันดรชาดก มีการจัดพิมพ์หนังสือ “มหาชาติคำหลวงฉบับสมโภช ๑๐๐ ปี จุฬาฯ” มีการให้บริการอาหารจากครัวจุฬาฯ ๒๕๑๐ เครื่องดื่มได้รับความอนุเคราะห์จาก คาเฟ่ อเมซอน และบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)