การประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ ครั้งที่ ๓ ประจำปี ๒๕๖๓ ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รอบคัดเลือกประจำภูมิภาค ภาคใต้

20 มกราคม 2021   ข่าว, ข่าวสนจ.

เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๙ ธันวาคม ๒๕๖๓ ณ หอประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี มหาวิยาลัยวลัยลักษณ์ หัวข้อ “ความกตัญญูรู้คุณ เป็นสิ่งนำหนุนให้ชีวิตรุ่งเรือง” โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร์ ไหมศรีกรด รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและพัฒนาการเรียนการสอนอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวต้อนรับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรทิพย์ พุกผาสุข ประธานคณะกรรมการดำเนินงานฯ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ และนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวเปิดการประกวดมีนิสิตนักศึกษาเข้าร่วมการประกวด จำนวน ๑๔ คน จาก ๘ สถาบัน และผ่านการคัดเลือกได้แสดงสุนทรพจน์รอบฉับพลัน ในหัวข้อ “ตั้งมั่นในการทำดี ชีวีมีสุข” จำนวน ๑๔ คน โดยมีผู้สนใจเข้าชมการประกวดประมาณ ๑๕๐ คน โดยมีผลการประกวดดังนี้

รางวัล ชื่อสกุล สถาบัน
 ชนะเลิศ  นางสาวอาแอเสาะ  ยูโซ๊ะ  มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
 รองชนะเลิศ  นายธวัชชัย  สายอ๋อง  มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา
 รองชนะเลิศ  นางสาวขวัญจิรา  คงเฝือ  วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ตรัง
 ชมเชย  นายสราวุฒิ  เดชอะรัญ  มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต