การประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ ครั้งที่ ๓ ประจำปี ๒๕๖๓ ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รอบคัดเลือกประจำภูมิภาค ภาคกลาง

5 เมษายน 2021   ข่าว, ข่าวสนจ.

การประกวดรอบคัดเลือกภาคกลาง

เมื่อวันเสาร์ที่ ๓ เมษายน ๒๕๖๔ ณ ห้องประชุม อาคารเรียนรวมและอเนกประสงค์ มหาวิยาลัยราชภัฏ-กาญจนบุรี หัวข้อ “ความสุจริตยุติธรรม นำความเจริญสู่สังคมและชาติ” โดยมีดร.ณรงค์เดช รัตนานนท์เสถียร   อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี กล่าวต้อนรับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรทิพย์ พุกผาสุข ประธานคณะกรรมการดำเนินงานฯ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ และรองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ อยู่ถนอม นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวเปิดการประกวดมีนิสิตนักศึกษาเข้าร่วมการประกวด จำนวน ๑๖ คน จาก ๘ สถาบัน  และผ่านการคัดเลือกได้แสดงสุนทรพจน์รอบฉับพลัน ในหัวข้อ    “วิถีชีวิตที่พอเพียง สามารถเลี้ยงชีพได้เพียงพอ” จำนวน ๑๖ คน โดยมีผู้สนใจเข้าชมการประกวดประมาณ ๑๕๐ คน โดยมีผลการประกวดดังนี้

รางวัล ชื่อสกุล สถาบัน
ชนะเลิศ นักเรียนนายร้อยสดุดี สิริวงศ์เครือ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า
รองชนะเลิศ นายปิยวิทย์ หวังชูธรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
รองชนะเลิศ นักเรียนนายร้อยอนุพงศ์ ถือคำ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า
รองชนะเลิศ นางสาวสุพิชา จันทบัตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี
ชมเชย นางสาวชลิตวรรณ เลิศนา มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี
ชมเชย นางสาวศศิธร จันทสิทธิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี
ชมเชย นายพงศธร ทองชื่น สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
ชมเชย นายสถานุ คำทอง มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี