การประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ ครั้งที่ ๓ ประจำปี ๒๕๖๓ ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รอบคัดเลือกประจำภูมิภาค

24 พฤษภาคม 2022   ข่าว, ข่าวสนจ.

การประกวดรอบคัดเลือกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เมื่อวันเสาร์ที่ ๒๑ พฤษภาคม ๒๕๖๕ ณ ณ ห้องประชุม โรงแรมยูเพลส (U-Place)  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี หัวข้อ “ใช้ทรัพยากรอย่างฉลาด พัฒนาชาติอย่างยั่งยืน” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรทิพย์ พุกผาสุข                ประธานคณะกรรมการดำเนินงานฯ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดการประกวด มีนิสิตนักศึกษาเข้าร่วมการประกวด จำนวน ๑๑ คน จาก ๗ สถาบัน และผ่านการคัดเลือกได้แสดงสุนทรพจน์รอบฉับพลัน ในหัวข้อ “ไม่รอโชควาสนา ถ้าลงมือทำจะสำเร็จ” จำนวน ๑๑ คน ซึ่งการจัดการประกวดดำเนินการภายใต้มาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และมีผู้สนใจเข้าชมการประกวดประมาณ ๕๐ คน โดยมีผลการประกวดดังนี้

รางวัล ชื่อสกุล สถาบัน
ชนะเลิศ นางสาวชวัลรัตน์ เพชรดี  มหาวิทยาลัยขอนแก่น
รองชนะเลิศ นางสาวทิพวรรณ กุดเป่ง  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
ชมเชย นายบัณฑิต รวยสันเทียะ  มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา
ชมเชย นางสาวรุ่งรุจี พรโสม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
ชมเชย นายธณภัทร  เหล่าสุวรรณ์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม